Ép cọc neo

Ép cọc neo là giải pháp ép cọc phổ biến hiện nay trong thi công xây dựng, ưu điểm chính là thi công đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, trong thi công xây dựng, việc xử lý phần móng đóng vai trò vô cùng quan trọng; đặc biệt ở các khu vực có nền đất yếu. Chính vì vậy, trong các công trình xây dựng dân dụng hay công nghiệp; người ta thường áp dụng việc ép cọc bê tông để giúp cho nền móng chắc chắn; không bị sụt lún và gia tăng tuổi thọ cho công trình. Việc ép cọc bê tông hiện nay có rất nhiều phương pháp; tuy nhiên ép cọc neo hay còn gọi là ép neo cọc bê tông đang được ứng dụng phổ biến. Cùng tìm hiểu chi tiết về ép cọc bê tông bằng phương pháp neo; cùng với dịch vụ ép neo cọc bê tông chuyên nghiệp của chúng tôi.

ép cọc neo giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp
ép cọc neo giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp

Ép cọc neo là gì ?

Một trong số các vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là ép cọc neo là gì; đồng thời nó khác biệt gì so với phương pháp ép tải sắt cọc bê tông hay ép cọc bằng rô bốt. Về cơ bản, có thể hiểu đơn giản ép neo là phương pháp mà đơn vị thi công sử dụng máy ép cọc neo để đưa các cọc bê tông xuống dưới lòng đất. Đây là một loại máy ép thủy lực được sử dụng phổ biến trong thi công. Với phương pháp này, người ta dùng hệ thống neo ruột gà khoan trực tiếp xuống lòng đất; từ đó làm đối trọng đẩy cọc bê tông xuống sâu bên dưới.

Phương pháp ép neo cọc bê tông về hình thức khá giống với ép tải sắt bê tông; điểm khác biệt chính đó là phương pháp này dùng neo để níu cọc âm xuống đất; trong khi đó với ép tải sắt thì các đơn vị thi công lại sử dụng các cục tải sắt để ép cọc xuống.

dịch vụ ép cọc neo giá rẻ
dịch vụ ép cọc neo giá rẻ – ép cọc bê tông trong hẻm nhỏ

Tìm hiểu chi tiết về phương pháp ép cọc neo

Máy móc và thiết bị sử dụng để ép cọc neo

Máy móc sử dụng đối với phương pháp ép neo cọc bê tông đó chính là máy thủy lực sử dụng để khoan neo sâu xuống lòng đất. Neo sử dụng để khoan trực tiếp xuống lòng đất thường có chiều dài khoảng 1,5m, đường kính của neo khoảng 35cm với các cánh neo có độ dày khoảng 15mm. Đối với máy ép neo, các đơn vị thi công xây dựng thường sử dụng các loại máy có động cơ lớn; dung tích khoảng 2,5 lít tới 3,5 lít cùng 4 xy lanh thẳng hàng, tạo ra công suất lớn trong khoảng 175 đến 250 sức ngựa tại vòng quay 6.000 vòng/phút. Đi cùng với đó là các cánh neo có đường kính từ 30cm đến 35cm.

ép cọc neo sử dụng công nghệ cao
ép cọc neo sử dụng công nghệ cao

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc ép cọc neo

Đường kính của cánh neo và công suất của động cơ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tải trọng ép neo. Tùy theo công trình được thực hiện là nhà dân; nhà phố đi cùng với đó là địa chất công trình; mức độ khoan sâu hay khoan nông mà tải trọng ép cọc neo có thể khác nhau. Tải trọng này có thể đạt trung bình từ 20 tấn đến 35 tấn; thậm chí tối đa có thể lên tới 40 cho tới 45 tấn nếu gặp phải các công trình cần phải khoan sâu. Các neo thường được nối với nhau để tạo thành các chốt nốt; giúp việc khoan xuống lòng đất nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Độ sâu khi khoan ép cọc neo với các công trình

Đối với các công trình khác nhau; độ sâu khi khoan ép cọc neo có thể khác nhau. Đối với các khu vực có nền đất yếu thì phải khoan xuống lòng đất khoảng từ 15m cho tới 20m neo; cùng với đó độ sâu của các cọc ép thường trong khoảng từ 35m tới 40m. Có như vậy mới đảm bảo được độ chắc chắn; hạn chế sụt lún của móng công trình khi xây dựng.

Trong khi đó, với các khu vực có địa chất chủ yếu là sỏi đá hay đất cứng; thông thường các đơn vị thi công chỉ cần khoan khoảng 1 cho tới 3 đoạn neo; đồng thời chỉ cần ép cọc sâu xuống đất khoảng vài mét; lực ép duy trì khoảng từ 35 tấn tới 45 tấn/cọc là có thể yên tâm xây dựng. Như vậy, có thể thấy tùy theo các công trình cụ thể; đặc biệt là địa chất nền đất mà độ sâu khi khoan neo; khi đóng cọc bê tông có thể khác nhau.

Ưu điểm của việc ép cọc neo trong xây dựng

Phương pháp ép neo cọc bê tông có nhiều ưu điểm so với các phương pháp ép cọc bê tông khác; bao gồm ép tải sắt cọc bê tông hay ép cọc bê tông bằng rô bốt. Chính điều này khiến cho ép neo ngày càng trở nên phổ biến trong thi công xây dựng và xử lý nền móng công trình.

dịch vụ ép neo cọc bê tông mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, giúp nền móng công trình vững chắc, chi phí đầu tư thấp, dễ thi công trên mọi địa hình
dịch vụ ép neo cọc bê tông mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, giúp nền móng công trình vững chắc, chi phí đầu tư thấp, dễ thi công trên mọi địa hình

Thi công ép cọc neo nhanh chóng và thuận tiện

Ưu điểm nổi bật của phương pháp ép neo cọc bê tông đó chính là thi công nhanh chóng; thuận tiện. Với phương pháp này; việc ép cọc bê tông xuống nền đất được thực hiện một cách đơn giản; thông qua hệ thống máy ép thủy lực khoan cánh neo xuống lòng đất. Nhờ vậy, có thể rút ngắn được thời gian thi công; thời gian chuẩn bị thi công. Thông thường, với phương pháp ép cọc neo; thời gian ép cọc cho một công trình chỉ khoảng từ 1 đến 3 ngày, tùy theo địa chất và điều kiện cụ thể của công trình.

Có thể thi công ở các khu vực chật hẹp

Một trong các lợi thế lớn nhất của việc ép cọc neo so với ép tải sắt; ép cọc bằng rô bốt đó chính là khả năng thi công ở các khu vực; địa điểm có mặt bằng chật hẹp hay các con hẻm nhỏ. Bởi thiết bị gọn nhẹ, không cồng kềnh; chủ yếu là máy thủy lực và khoan neo. Chính vì vậy, nó có thể thi công ở các con hẻm chỉ rộng khoảng 1,5m hoặc các mặt bằng chỉ rộng 2,5m. Phương pháp này rất thích hợp khi thi công đóng cọc bê tông móng ở các thành phố; đặc biệt là nhà phố, nhà trong hẻm.

ép cọc neo hẻm nhỏ, khu vực có địa hình phức tạp
ép cọc neo hẻm nhỏ, khu vực có địa hình phức tạp

Hạn chế tiếng ồn, không ảnh hưởng đến công trình xung quanh

So với ép cọc bằng tải sắt hay bằng rô bốt thì ép neo cọc bê tông thường được đánh giá cao, bởi nó êm hơn, ít tiếng ồn hơn, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của của các người dân sống cạnh công trình đang thi công ép cọc. Bên cạnh đó, phương pháp này còn có ưu điểm đó là đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công. Đi cùng với đó là không gây tác động; ảnh hưởng đến địa chất hay nền móng các công trình xung quanh.

Đảm bảo chất lượng cọc ép và kết cấu móng công trình

Sau khi thi công bằng phương pháp ép cọc neo; nền móng của công trình đảm bảo được sự chắc chắn; không lo bị sụt lún, bị nứt và gia tăng tuổi thọ, độ bền cho công trình. Đi cùng với đó là kết cấu móng ổn định nhờ cọc bê tông được ép sâu xuống nền đất. Ngoài ra, chủ nhà và nhà thầu có thể nhanh chóng kiểm tra được chất lược cọc ép, đánh giá quá trình thi công và nghiệm thu.

Ép cọc neo tiết kiệm chi phí hiệu quả

Không chỉ dừng lại ở đó, ép neo cọc bê tông còn được đánh giá là phương pháp ép cọc tiết kiệm chi phí cho các gia đình và chủ đầu tư trong thi công xây dựng. Do thi công đơn giản và nhanh chóng, chi phí ép cọc bê tông được giảm thiểu.

Ép cọc bê tông Trung Đoàn thi công ép cọc neo cho mọi công trình: ép cọc nhà phố, ép cọc nhà dân
Ép cọc bê tông Trung Đoàn thi công ép cọc neo cho mọi công trình: ép cọc nhà dân, ép cọc nhà phố

Các công trình nên sử dụng phương pháp ép neo cọc bê tông

Ép cọc bằng phương pháp neo thường có tải trọng tối đa đạt 40 cho tới 45 tấn, nên thích hợp nhất đối với các công trình nhỏ, nhà dân hay công trình dân dụng. Theo số liệu thống kê thì có tới hơn 90% các công trình nhà dân hiện nay sử dụng phương pháp này. Thông thường với các công trình dưới 3 tầng thì phương pháp éo cọc neo được đánh giá là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mặt bằng; diện tích thi công, điều kiện đường sá mà bạn có thể lựa chọn phương pháp éo neo cọc bằng bê tông. Đặc biệt, nếu nhà bạn nằm ở các hẻm nhỏ; ngách nhỏ hoặc có mặt bằng thi công nhỏ hẹp.

Còn nếu công trình xây dựng trên 3 tầng thì nên sử dụng phương pháp ép cọc bằng tải sắt; các công trình quy mô lớn, công trình xây dựng công nghiệp với mặt bằng rộng thì ép cọc bằng rô bốt là lựa chọn tối ưu hơn.

Dịch vụ ép cọc neo chất lượng và uy tín

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động thi công ép cọc bê tông từng thực hiện nhiều công trình, dự án lớn nhỏ được các khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Tập hợp các công nhân và đội thi công yêu nghề, có năng lực cao, nhiệt huyết và tận tâm trong công việc, luôn cố gắng hết sức vì chất lượng công trình thi công.

Hệ thống máy móc và thiết bị ép neo cọc bê tông hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay kết hợp cùng phương pháp thi công nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi.

Đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng đối với việc ép cọc bê tông cho các công trình từ công trình nhà dân, nhà phố cho tới các công trình dân dụng khác.

Đảm bảo thi công tuyệt đối an toàn, chất lượng, không làm ảnh hưởng đến các công trình khác; đồng thời tuân thủ kỷ luật và an toàn trong quá trình thi công.

Cọc bê tông luôn đạt đúng tiêu chuẩn, chất lượng theo quy định; đi cùng quy trình thực hiện công việc chuyên nghiệp, không đốt cháy giai đoạn; nghiệm thu và bàn giao đúng theo hợp đồng.

Chi phí ép cọc phù hợp nhất với giá cả cạnh tranh; luôn thấp hơn giá thị trường từ 5% đến 10%.

Nếu bạn đang cần thuê đơn vị thi công ép cọc neo uy tín; gọi điện ngay cho chúng tôi hôm nay để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi luôn cam kết mang tới cho khách hàng các giá trị lợi ích tốt nhất.

DỊCH VỤ ÉP CỌC NEO GIÁ RẺ, CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN
Địa chỉ: 1/13 Hương Lộ 80B, Ấp 5, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Xưởng sản xuất:
 29/5B, Nhị Bình 7, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 
0908 188 335 – 0986 165 997
Email: 
epcocmanhdoan@gmail.com
Website: https://epcocbetongtrungdoan.vn
Từ khóa: ép cọc bê tông giá rẻép cọc giá rẻép cọc nhà dân, ép cọc nhà phố

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *